Phương pháp giáo dục

Tổng thống Mỹ Obama đã từng nói: “STEM còn hơn là một môn học, hay một bảng tuần hoàn hóa học. Đó là một cách tiếp cận, một cách hiểu và khám phá thế giới để từ đó thay đổi nó”

  • STEM là gì?
  • STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.
  • Những kiến thức và kỹ năng vừa nêu phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.
  • Những học sinh học theo cách tiếp cận giáo dục STEM đều có những ưu thế nổi bật như: kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học chắc chắn; khả năng sáng tạo, tư duy logic; hiệu suất học tập và làm việc vượt trội; và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với học sinh.
  • Giáo dục STEM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như Học qua dự án – chủ đề, Học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp Học qua hành luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEM.
  • Tại Heroes Academy học sinh được học theo phương pháp giáo dục STEAM kết hợp với học liệu phong phú sẽ giúp cho việc học kiến thức một cách sinh động, sáng tạo và hấp dẫn. Đặc biệt định hướng STEAM sẽ giúp cho trẻ luôn sáng tạo, khơi gợi niềm đam mê yêu thích khoa học, kết nối với đẽ dàng với phương pháp học ở bậc tiểu học.

Chương trình giáo dục

Chương trình giáo dục mầm non Heroes Academy đặt cơ sở ban đầu cho sự phát triển nhân cách của trẻ, là bước chuẩn bị toàn diện cho bé về nhận thức, thể chất, tình cảm xã hội, ngôn ngữ và thẩm mỹ, để trẻ sẵn sàng bước vào tiểu học.

 

1.Chương trình mầm non quốc gia

Chương trình giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, lấy sự hứng thú của trẻ làm thước đo cho mọi hoạt động giáo dục. Chương trình có mục tiêu đánh giá giúp cho giáo viên có kế hoạch và định hướng rõ ràng trong việc tổ chức hoạt động.

Chương trình là một mắt xích quan trọng và logic với các cấp học cao hơn của trẻ. Giúp trẻ vừa hội nhập quốc tế mà vẫn giữ được các văn hoa truyền thống của Việt Nam một cách tự nhiên và chuẩn mực.

 

2.Chương trình bộ trợ STEAM.

STEAM không con xa lạ mà đã trở thành một xu thế của thế giới trong thời buổi công nghệ 4.0. Tại Heroes Academy STEAM sẽ được thiết kế mỗi tuần 1 hoạt động với các đề tài hấp dẫn theo từng độ tuổi. Học sinh được trải nghiệm trong một không gian sáng tạo với các nguyên vật liệu phong phú giúp cho trẻ thoả mãn trí tò mò ham hiểu biết.

 

  1. Chương trình Tiếng Anh

Tiếng Anh là chương trình rất được trú trọng tại Heroes Academy. Chương trình được thiết kế dựa trên quá trình tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ. Từ những nghiên cứu khoa học và kết quả thực tế đã được chứng minh, Tiếng Anh đã và đang giúp thế hệ trẻ trên khắp thế giới tiếp cận các phương pháp giáo dục một cách dễ dàng và sẵn sàng hội nhập.

4.Chương trình giáo dục Nhân cách, Giá trị sống

Chúng ta không ngừng xuýt xoa, khâm phục trẻ em Mỹ khi thấy các em tuy còn nhỏ nhưng đã biết tự lập, biết kính trọng lễ phép với người lớn, có tinh thần trách nhiệm với mọi thứ mình làm và có một cái tâm luôn hướng về cộng đồng. Tất cả những điều này đều có được là do hệ thống giáo dục tại Mỹ và trong đó, lẽ dĩ nhiên, không thể không kể đến sự đóng góp quan trọng của môn giáo dục nhân cách.

Tại Hero Academy chương trình giáo dục Nhân cách được thiết kế bài bản với mỗi tháng 1 chủ đề Nhân cách và mỗi tuần 1 bài học Nhân cách gắn với các giá trị văn hoá.

Các bài học Nhân cách được thiết kế từ Hiểu biết khái niệm – Bài học trải nghiệm – Thực hành – Ứng dụng.

  1. Chương trình thực hành cuộc sống.

Với mỗi độ tuổi, tại Heroes Academy học sinh sẽ được học các kỹ năng sống phù hợp như: Ăn thức ăn miếng, sử dụng đũa, gấp đồ, đánh răng rửa mặt, gấp chăn, rửa bát…Cùng với đó học sinh sẽ được tham gia vào các sự kiện, các buổi tham quan, bé làm nội trợ để dần hoàn thiện kỹ năng sống của mình.

  1. Hành trang vào lớp 1

Điểm đặc biệt trong chương trình giáo dục của Heroes Academy là chú trọng trang bị kỹ năng tự lập cho trẻ 5 tuổi. Thông qua các hoạt động hàng ngày, giáo viên sẽ giúp trẻ rèn luyện nề nếp và kỹ năng tự lập, kỹ năng tự phục vụ, tăng cường về chữ cái, tư duy logic, kể chuyện sáng tạo. Những kỹ năng này sẽ là hành trang quan trọng giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1.