VÌ SAO NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM CHO TRẺ?

Thế giới vẫn đang biến đổi không ngừng từng ngày, đòi hỏi mỗi lứa công dân mới càng ngày càng trở nên giỏi giang, ưu việt hơn. STEAM – phương pháp học tập đến từ Mỹ chứng minh khả năng giáo dục vượt trội của mình đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non. Cùng khám phá lý do nhé. 

Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng STEAM đã trở thành “kim chỉ nam” rất thịnh hành trong lĩnh vực giáo dục; ở các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Nhật…

STEAM LÀ GÌ?

STEAM viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Math (toán học) là phương pháp học được áp dụng đầu tiên tại Mỹ với đặc điểm cung cấp kiến thức toàn diện của năm lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học.

Trẻ trong một lớp học STEAM của Heroes Academy.

Phương pháp STEAM dựa trên lý thuyết giáo dục hiện đại, xem giáo viên là người hỗ trợ về học tập, không chỉ là người cung cấp kiến thức. 

Phương pháp giáo dục STEAM mang lại sự hứng khởi trong học tập nhưng vẫn đảm bảo việc nắm bắt kiến thức; giúp các em thật sự tương tác với môn học và học vì yêu thích, đồng thời kích thích sự tìm tòi khám phá. 

STEAM là phương pháp kích thích sự khám phá của trẻ tuyệt đối.

Với STEAM, nhà trường đặt trẻ làm trung tâm, giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo mạnh mẽ; những nhà cải tiến đầy sáng tạo.  

TẠI SAO NÊN ÁP DỤNG STEAM VÀO GIÁO DỤC SỚM?

Điểm nổi bật của STEAM là kết nối, liên hệ thông tin giữa các lĩnh vực vào trong thực tế. Các thí nghiệm, hoạt động thực tiễn thường xuyên diễn ra để các em có thể thảo luận, tự rút ra kết luận và ghi nhớ sâu sắc. 

Một lớp học thực hành theo phương pháp STEAM tại Heroes Academy khám phá hiện tượng vật lý thú vị.

Chẳng hạn, trong giờ khoa học, để giải thích cho các em vì sao nước sông suối lại trong, giáo viên sẽ cho học sinh thử lọc nước chứa tạp chất bằng các vật liệu tự nhiên như đá, sỏi, cát và rút ra kết luận về tính chất, vai trò của mỗi thành phần.

STEAM còn giúp trẻ có khả năng tích hợp rất tốt. Rào cản lớn nhất trong các phương pháp giáo dục truyền thống là sự tách rời giữa các lĩnh vực quan trọng: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. Sự tách rời này sẽ đem đến một khoảng cách lớn giữa lý thuyết và thực hành, giữa kiến thức và ứng dụng. 

Học sinh, sinh viên được đào tạo theo mô hình truyền thống sẽ mất một khoảng thời gian thực tế để hiểu được làm thế nào để cơ sở lý thuyết, nguyên lý chuyển thành các ứng dụng thực tế trong khi kiến thức đã bị mài mòn. Hơn nữa tư duy liên kết các sự vật, hiện tượng với các ứng dụng và kỹ thuật cũng rất hạn chế.

Tuy nhiên các môn học của STEAM không đơn thuần thuộc một lĩnh vực mà luôn là những bài học linh hoạt giữa các kiến thức đến từ các lĩnh vực khác nhau.

LỰA CHỌN HEROES ACADEMY CHO CON – MẦM NON STEAM HÀNG ĐẦU KHU VỰC ĐỊNH CÔNG 

Thấu hiểu sự ưu việt và vượt trội của phương pháp STEAM, Heroes Academy chọn đây là phương pháp giáo dục trẻ tại trường.

Trẻ vui vẻ học cùng bộ giáo cụ Gabe.

Chúng tôi tập trung xây dựng nhiều lớp học sáng tạo, lớp học thí nghiệm, cho con khám phá thế giới qua các bài tập thực hành.

Chương trình học đề cao giá trị của việc thực hành.

Phương pháp STEAM được chúng tôi áp dụng toàn diện từ không gian, chương trình học tới các bộ giáo cụ bổ trợ, sẵn sàng trang bị cho con những kiến thức tốt nhất để trở thành một công dân toàn cầu.

 

 

 

 

Tuyển sinh Liên hệ Chương trình học
Nhập học trước 30/5

Giảm ngay

50%​

Học phí mầm non